CÁCH BÀY TRÍ PHÒNG TẮM TRONG NHÀ HỢP VỚI PHONG THỦY

Theo quan niệm của phong thủy, công trình phụ của ngôi nhà bao gồm: nhà tắm, nhà vệ sinh nên cần tuân theo nguyên tắc “toạ hung, hướng cát”, nghĩa là đặt ở hướng xấu và hướng về hướng tốt. Nếu công trình phụ được bày trí tuân theo đúng nguyên tấc này, gia đình sẽ được tăng thêm vượng phúc .

Phòng tắm nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy hiện đại, phong thủy cho phòng tắm đã trở thành một phần hết sức quan trọng. Không gian phòng tắm và nhà vệ sinh vốn không sạch sẽ do đó  không nên đặt ở hướng lành bởi nếu đặt ở hướng “cát” sẽ không tốt cho các “sao lành”, vận may của khu đất. Nếu công trình phụ đặt tại hướng dữ, sẽ “lấy độc trị độc”, biến dữ thành lành .

Để bảo vệ môi trường, nhất là nguồn nước, nhiều năm nay các chuyên gia đều khuyên con người nên tiết kiệm nước. Còn trong quan niệm của phong thủy, hình ảnh vòi nước chảy ri rỉ tượng trưng cho việc của cải tiền bạc trong nhà đang bị hao hụt đi. Thử nhẩm tính, nếu vòi nước nhà bạn bị rỉ, chảy với tốc độ 1 giọt/giây, thì mức độ lãng phí mỗi năm sẽ lớn đến mức nào.

Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu .

Hiện nay, xu hướng người dân ở trong các khu chung cư càng nhiều. Do đó, bàn cầu trong nhiều trường hợp rất khó để có thể thay đổi được vị trí của phòng tắm, vệ sinh. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đặt vị trí của xí bệt khác đi để vẫn đảm bảo được nguyên tắc “tọa hung , hướng cát” theo lời khuyên của phong thủy.

Bạn có thể bày trí theo ví dụ sau đây:

+  Khu phụ (gồm vệ sinh, tắm) không được đặt ở trung tâm ngôi nhà.

+  Phòng ngủ tuyệt đối, không được cải tạo từ phòng tắm hay nhà vệ sinh.

+  Công trình phụ luôn phải đảm bảo vệ sinh và lưu chuyển không khí.

+  Khu công trình phụ nên được đặt ở vị trí khuất, tuyệt đối tránh thẳng cửa vào.

+  Tránh đặt khu phụ ở gần bếp, vì theo ngũ hành tương sinh-tương khắc thì Thủy khắc Hỏa.

+  Không được đặt khu phụ gần khu vực thờ cúng.

+  Trong trường hợp ngôi nhà có một hành lang dài nên đặt khu phụ hở hai bên hành lang không để ở cuối hành lang.

+  Công trình phụ không nên bày trí bên trong phòng ngủ hoặc thẳng trên đầu phòng ngủ.

+  Phòng ngủ phải cao hơn khu phụ, để tránh phòng ngủ bị ẩm thấp  người sống trong nhà sẽ sinh bệnh.

+  Tránh làm 2 cửa cho công trình phụ, bởi vì theo phong thủy nếu làm như vậy tiền tài trong nhà sẽ chảy hết.

Không bên làm công trình phụ quá bé hay quá to. Nếu quá bé sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng cảm giác không thoải mái mỗi khi đi vệ sinh hoặc tắm, còn nếu quá to thì lại tạo cảm giác bất an.

Hiện nay, rất nhiều gia chủ bố trí một phòng vệ sinh, phòng tắm nhỏ dưới gầm cầu thang. Theo phong thủy, nó có thể dẫn đến phụ nữ trong nhà bị vô sinh. Hoặc những đứa trẻ trong nhà sẽ trở nên khó bảo nghịch ngợm. Cách hóa giải theo phong thủy là luôn đóng cửa ở phòng đó và trang trí phòng tắm đó bằng màu sắc phù hợp với khu vực bát quái đó.

—->> Tham khảo thêm: DÙNG BỒN CẦU COTTO RA SAO ĐỂ TIẾT KIỆM NƯỚC CHO GIA ĐÌNH

Ngoài ra, nhiều ngôi nhà có xu hướng bố trí phòng tắm chung với nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh, phòng tắm bên trong phòng ngủ. Theo quan niệm về phong thủy, cách bố trí này là không phù hợp. Tốt nhất là bố trí hai khu vực này khác nhau. Nếu không thể thì phải đảm bảo vấn đề thông khí thật tốt. Ngoài ra phải đảm bảo góc cạnh được tạo ra khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ không hướng về phía giường.

Vậy với các bố trí như vậy, bạn đã có được một ngôi nhà luôn có phong thủy tốt nhất giúp gia đình luôn khỏe mạnh, làm ăn phát đạt,…

Siêu Thị Thiết Bị Vệ Sinh SEABIG – Showroom Cotto SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( chỉ đường tại đây )

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội ( chỉ đường tại đây )

Hotline0964 140 808 – 0906 274 986

Tổng đài bán hàng: 1900 636 798

Fanpage Cotto Thiết Bị Vệ Sinh COTTO – Seabig

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838